From CREATE to DESIGN

Welcome to K1B-TKDH's forum
"From CREATE to DESIGN"
From CREATE to DESIGN

ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật TW -K1bTKĐH


  Tại sao thiết kế của ta chưa đẹp bằng nước ngoài?

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 101
  Join date : 14/11/2011
  Age : 27
  Đến từ : Hà Nội

  Tại sao thiết kế của ta chưa đẹp bằng nước ngoài?

  Bài gửi by Admin on Wed Sep 12, 2012 10:38 pm

  "Tại sao thiết kế của ta chưa đẹp bằng nước ngoài? " Các bạn đã bao giờ tự đặ cho mình câu hỏi này chưa hay chỉ dừng lại ở việc phán xét "Việt Nam thiết kế xấu bỏ xừ...!!!".
  Tớ lập topic này với mục đích chúng ta tự nhìn lại bản thân, cùng thảo luận để tìm ra nguyên nhân để từ đó khắc phục. Mọi người có tự thắc mắc "Tại sao nó làm đẹp thế nhỉ?" ,"Sao bài của mình lại xấu thế?" hay chỉ dừng lại ở đấy và đã tự thỏa mãn với mình rồi...? Nào những người Việt Nam, ta đang tự phán xét mình đấy, đang tự chê mình đấy,...Các bạn có muốn thế hệ sau nói mình như vậy không?

  Tớ có đưa ra 3 lý do sau đây:
  1. Tất nhiên đó chính là việc chưa đủ trình độ. Evil or Very Mad
  2. Bị ăn mòn theo lối tư duy cũ. Rolling Eyes

  Tớ thấy hầu hết các bài trang trí bố cục của tớ cũng như của các bạn gần như là bị đăng đối gây nhàm chán. Có thể do bọn mình chọn phương án an toàn; hay cũng có thể bọn mình ôn thi đại học nhiều năm vẽ bố cục trang trí mà thông thường để rút ngắn thời gian ôn thi để đạt hiệu quả, bọn mình phải chép lại nhiều bài bố cục và bố cục thường phải đăng đối để an toàn. Mà khi đó mời tiếp xúc với môi trường học bọn em đã theo khuôn khổ như vậy nên tớ nghĩ ngay từ lúc đầu sự phát triển sáng tạo của bọn mình đã bị kìm nén và gần như bố cục đăng đối luôn in trong đầu. Phải mất 1 thời gian khá dài để thoát khỏi lối tu duy này.
  3. Tâm lý sợ sai, lười tư duy.
  Thường thì những ai chưa có đủ trình độ hay sợ sai nên hay nhất nhất đi theo quy luật ví như ảnh phải ở góc này, chữ dòng tiêu đề phải to nhỏ bằng nhau,.... nên không dám phá cách và chọn biện pháp an toàn là " phá cách làm j? cứ như mọi người mà làm", hoặc bắt chước 1 cách vô thức. Lý do này cũng gần giống 1. Nhưng mà ở đây đã chưa đủ trình độ còn không dám nói lên ý kiến và thể hiện phong cách riêng của mình cùng với sự lười tư duy. Mà tớ thấy tâm lý này là hầu như là tâm lý chung của người Việt Nam nên rất khó sửa. Điền hình như học sinh hay sinh viên ít phát biểu, nhất là thời sự hôm vừa rồi có đăng tin Việt Nam gửi huấn luyện viên nước ngoài về giảng dạy cho các huấn luyện viên nước mình nhưng họ thấy lạ vì huấn luyện viên của VN không ai đưa ra câu hỏi hay thắc mắc nào. tớ nghĩ tâm lý này xuất phát từ văn hóa Việt Nam thời chưa hội nhập nó đã ăn sâu từ lâu nhưng em nghĩ tương lai nó sẽ giảm dần vì trẻ con bây giờ lời nói và hành động rất dứt khoát, có cái tôi mạnh.

  Mọi người thấy 3 lý do này có đúng, có đủ không? Cùng nhau đưa ra ý kiến nào... Không phải ai cũng dễ nhận ra lỗi của mình đâu nha. Chắc chắn tớ thuộc 3 lỗi kia nên mới rút câu trả lời như vậy. Mọi người có bị mắc lỗi như tớ không? Nào tự vạch lỗi đi!!!

   Hôm nay: Sat Jan 19, 2019 2:16 pm